Những điều chúng tôi “không cam kết” khi quảng cáo Facebook

Như những công ty cung cấp dịch vụ quảng cáo chuyên nghiệp khác trong và ngoài nước, khi thực hiện một chiến dịch quảng cáo Facebook chúng tôi đều cam kết trong hợp đồng với khách hàng về hiệu quả của chiến dịch mang lại.

Tuy nhiên bên cạnh những “cam kết” còn có những điều chúng tôi “không cam kết” với khách hàng, và hôm nay chúng tôi muốn phân tích nhiều hơn về những vấn đề này.

NHỮNG ĐIỀU CHÚNG TÔI “KHÔNG CAM KẾT”

1. Chúng tôi không cam kết số đơn hàng bạn nhận được hay số cuộc gọi từ khách hàng.

Khách hàng phải dựa vào rất nhiều yếu tố để đưa ra quyết định mua, những yếu tố này bao gồm: giá cả, chương trình khuyến mãi, độ uy tín, thương hiệu, chương trình chăm sóc khách hàng, những ưu điểm mà sản phẩm của bạn có nhưng sản phẩm khác không có, … và nhiều yếu tố khác liên quan văn hóa, xã hội.

Công việc của một nhà quảng cáo Facebook chỉ là truyền thông, nghĩa là đưa thông tin đến cho khách hàng, chúng tôi có thể cam kết sẽ đưa thông tin đến đúng đối tượng khách hàng, nhưng không có nghĩa là họ sẽ ngay lập tức mua, bởi vì điều đó còn phụ thuộc rất lớn vào bạn.

Nếu sản phẩm của bạn chỉ có chất lượng trung bình nhưng giá cao hơn các sản phẩm cùng loại khác mà lại không có chương trình khuyến mãi, thì dù có rót bao nhiêu tiền vô quảng cáo Facebook thì cũng sẽ không bán được. Do đó chúng tôi không cam kết số đơn hàng hoặc số cuộc điện thoại bạn nhận được khi sử dụng dịch vụ quảng cáo Facebook của chúng tôi.

2. Chúng tôi không cam kết số lượng tương tác trên bài viết.

Tương tự như số đơn hàng và số lượng cuộc gọi, số lượng tương tác với bài viết cũng liên quan đến nhiều yếu tố mà trong đó những yếu tố quan trọng nhất luôn xuay quanh sản phẩm và dịch vụ của bạn, như giá cả, chương trình khuyến mãi, độ uy tín, thương hiệu, chương trình chăm sóc khách hàng, những ưu điểm mà sản phẩm của bạn có nhưng sản phẩm khác không có, … và chỉ có bạn mới có thể quyết định những yếu tố này.

Nếu bạn chỉ chạy quảng cáo một bài viết giới thiệu về địa điểm kinh doanh của bạn thì không cách nào có thể cam kết số lượng tương tác vì loại bài viết này chủ yếu chỉ mang tính thông báo chứ không yêu cầu tương tác. Do đó chúng tôi không cam kết về số lượng tương tác trên bài viết mà bạn nhận được khi chúng tôi thực hiện một chiến dịch quảng cáo Facebook cho bạn.

NHỮNG “CAM KẾT” CỦA CHÚNG TÔI

1. Chúng tôi cam kết luôn minh bạch trong việc quản lý ngân sách.

Chúng tôi sẽ xuất báo cáo về việc sử dụng ngân sách trên Facebook cho khách hàng thường xuyên hoặc khi được khách hàng yêu cầu, chúng tôi cam kết rằng sẽ luôn minh bạch trong việc quản lý ngân sách quảng cáo.

2. Chúng tôi cam kết luôn lựa chọn phương án tốt nhất cho khách hàng.

Mỗi một chiến dịch quảng cáo Facebook muốn thành công phải được đầu tư nhiều thời gian và chất xám, và chúng tôi cam kết sẽ luôn đầu tư tốt nhất về nguồn lực và mang đến phương án tốt nhất cho khách hàng để đạt được hiệu quả cao nhất trong giới hạn của ngân sách.

3. Chúng tôi cam kết về số người tiếp cận quảng cáo và tần suất hiển thị quảng cáo.

Để quảng cáo Facebook hiệu quả cần có được tập khách hàng mục tiêu thật chất lượng, và chúng tôi có tập khách hàng mục tiêu được xây dựng trong một thời gian rất dài. Khi thực hiện một chiến dịch quảng cáo Facebook chúng tôi luôn cam kết về số lượng người tiếp cận quảng cáo và tần suất hiển thị quảng cáo, chúng tôi cũng cam kết về chất lượng tập khách hàng của mình.

VẪN CÓ NHỮNG TRƯỜNG HỢP NGOẠI LỆ

Thật ra việc đưa ra những cam kết như thế nào thường phải dựa vào trong từng trường hợp và yêu cầu của khách hàng, do đó dù thế nào đi nữa vẫn luôn tồn tại những trường hợp ngoại lệ, và khi đó chúng tôi sẽ tư vấn khách hàng nhiều hơn về vấn đề này.

Posted in Facebook Marketing and tagged , , , .

Chuyên gia hàng đầu hiện nay trong lĩnh vực Digital Marketing. Hơn 10 năm kinh nghiệm làm việc với Internet. Hotline 0967.09.0008