Yêu Nghề

Trắc nghiệm nhân viên có “yêu nghề” hay không

Tôi luôn muốn làm việc với những người yêu nghề, bởi vì làm việc với những người yêu nghề giúp tôi có thêm năng lượng và hiệu suất công việc luôn cao hơn. Nhưng để tìm được những người thực sự “yêu nghề” không đơn giản, bởi vì bất cứ nhân viên nào khi tôi hỏi cũng luôn nhận mình “yêu nghề” nhưng thực tế thì không phải vậy, yêu nghề thường chỉ là từ được họ nói ra để nâng điểm trong mắt cấp trên mà thôi, một số khác thì bị ngộ nhận.

Quảng cáo và truyền thông là một ngành rất thu hút và hấp dẫn các bạn trẻ bởi vì đặc điểm của ngành này là luôn năng động, sáng tạo và lúc nào cũng giàu năng lượng, sản phẩm lại được nhiều người chú ý. Do đó rất nhiều bạn trẻ muốn làm việc trong ngành quảng cáo và truyền thông nhưng không phải ai đến với ngành này cũng vì yêu công việc này, đa phần các bạn chọn công việc này chỉ vì vẻ bề ngoài hào nhoáng của nó.

Trong công ty tôi, yêu nghề là một trong những yếu tố quan trọng trong việc đánh giá nhân viên. Do đó tôi có làm một bài test đơn giản dạng trắc nghiệm với hai câu trả lời duy nhất là yes/no, chỉ cần một câu “no” thì người đó chắc chắn là không “yêu nghề”.

Đây là danh sách những câu hỏi trắc nghiệm của tôi:

LIÊN QUAN  Công việc mơ ước của tôi

1. Bạn có thường xuyên đi làm trước 7h sáng và về sau 7h tối không?
2. Bạn có từng thức trắng đêm chỉ để tìm câu trả lời cho một vấn đề bạn chưa hiểu?
3. Bạn có chủ động tìm đến những người có kinh nghiệm để học hỏi thêm hay không?
4. Bạn có từng mua sách về lĩnh vực bạn đang làm hay không?
5. Bạn có từng tham gia các khóa học về lĩnh vực bạn đang làm hay không?
6. Bạn có thường xuyên chia sẻ về công việc của mình trên Facebook hay không?

Đây là những câu hỏi cá nhân tôi dùng để đánh giá nhân viên trong ngành quảng cáo và truyền thông, dĩ nhiên đối với ngành khác có thể có vài thay đổi. Nhưng nhìn chung những nhân viên yêu nghề thực sự sẽ “sống trọn vẹn” một ngày với nghề và luôn không ngừng học hỏi mọi thứ.

Những nhân viên yêu nghề thực sự luôn được tôi tạo cho những cơ hội tốt nhất để làm việc, bởi vì đây chính là lực lượng quan trọng nhất trong một công ty, đặc biệt là đối với những công ty quảng cáo và truyền thông như chúng tôi.

Posted in Blog and tagged , .